ಸಹ-ವಿನ್ಯಾಸ: ಸಹಯೋಗಿ ಉಳಿಸಿದಾಗ ಉಳಿಸದ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಕಳೆದುಹೋಗುತ್ತವೆ
ಸಹ-ವಿನ್ಯಾಸದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗಿಯೊಬ್ಬರು ಉಳಿಸಿದಾಗ ನಿಮ್ಮ ಉಳಿಸದ ಬದಲಾವಣೆಗಳಿಗೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಹೇಗೆ ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಎಂಬುದನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ.
ಸಹ-ವಿನ್ಯಾಸದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಸೆಷನ್ ಉಳಿಸಿದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ಇತರ ತೆರೆದ ಸೆಷನ್ಗಳು ಆ ಅಪ್ಡೇಟ್ ಅನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿ ತಮ್ಮ ವ್ಯೂಗೆ ವಿಲೀನಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ.
✓ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 10, 2026 ರಂದು ಪ್ರಾಡಕ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆಎಲ್ಲರೂ ಸ್ಥಿರವಾಗಿರಲು (ಮತ್ತು ಅಳಿಸಿದ ಐಟಂಗಳು ಮತ್ತೆ ಜೀವಂತವಾಗದಂತೆ ತಡೆಯಲು), ಆ ಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಉಳಿಸದ ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ಸೆಷನ್ನಲ್ಲಿನ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿನ್ಯಾಸಕರು ಒಂದೇ ಮನೆ/ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ನೊಳಗಿನ ಬೇರೆ ಬೇರೆ roomಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬಹುದು; ಒಂದೇ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದರಲ್ಲಿ ಅಲ್ಲ, ಒಂದೇ ಅಂಶಗಳಿಗೆ ಏಕಕಾಲಿಕ ಸಂಪಾದನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಘರ್ಷದ ಅಪಾಯವಿದೆ.
ಇಬ್ಬರು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಒಂದೇ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಒಂದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೆರೆದಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದರೆ (ಸಹ-ವಿನ್ಯಾಸ), undo ಅಥವಾ redo ಒತ್ತಿದಾಗ 'Undo and Redo functionality are not available while multiple users are co-designing' ಎಂಬ ಸಂದೇಶ ಕಾಣಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕವೇ: undo ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಇನ್ನೊಬ್ಬರ ನೇರ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮೌನವಾಗಿ ಅಳಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೆ undo ಬಳಸಲು, ಇತರ ಸಹಯೋಗಿಗಳು ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಒಂದೇ ಸೆಷನ್ ಉಳಿಯುವಂತೆ ಮಾಡಬೇಕು.