സഹ-ഡിസൈനിംഗ്: ഒരു സഹപ്രവർത്തകൻ സേവ് ചെയ്യുമ്പോൾ സേവ് ചെയ്യാത്ത മാറ്റങ്ങൾ നഷ്ടപ്പെടുന്നു
സഹ-ഡിസൈനിംഗിനിടയിൽ ഒരു സഹപ്രവർത്തകൻ സേവ് ചെയ്യുമ്പോൾ നിങ്ങളുടെ സേവ് ചെയ്യാത്ത മാറ്റങ്ങൾക്ക് എന്ത് സംഭവിക്കുമെന്നും ജോലി നഷ്ടപ്പെടാതിരിക്കാൻ എങ്ങനെ ഒഴിവാക്കാമെന്നും അറിയുക.
സഹ-ഡിസൈനിംഗിനിടയിൽ, ഒരു സെഷൻ സേവ് ചെയ്യുമ്പോഴെല്ലാം, തുറന്നിരിക്കുന്ന മറ്റെല്ലാ സെഷനുകളും ആ അപ്ഡേറ്റ് തത്സമയം സ്വീകരിക്കുകയും അവയുടെ കാഴ്ചയിലേക്ക് ലയിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
✓ 2026 ഒക്ടോബർ 10-ന് പ്രോഡക്റ്റിൽ പരിശോധിച്ചുഎല്ലാവരും സ്ഥിരത പാലിക്കാൻ (ഇല്ലാതാക്കിയ ഇനങ്ങൾ വീണ്ടും വരാതിരിക്കാനും), ആ നിമിഷത്തിൽ ഇതുവരെ സേവ് ചെയ്യാത്ത സ്വീകരിക്കുന്ന സെഷനിലെ ഏതെങ്കിലും മാറ്റങ്ങൾ നിരസിക്കപ്പെടും.
ഒരേ വീട്ടിലെ/പ്രോജക്റ്റിലെ വ്യത്യസ്ത മുറികളിൽ ഡിസൈനർമാർക്ക് ഒരേസമയം സുരക്ഷിതമായി പ്രവർത്തിക്കാം; ഒരേ ഡിസൈൻ പങ്കിടുന്നതിലല്ല, ഒരേ ഘടകങ്ങളിലേക്കുള്ള ഒരേസമയത്തെ എഡിറ്റുകളിലാണ് സംഘർഷ സാധ്യത.
രണ്ടോ അതിലധികമോ ആളുകൾ ഒരേ ഡിസൈൻ ഒരേസമയം തുറന്നിരിക്കുകയാണെങ്കിൽ (സഹ-ഡിസൈനിംഗ്), undo അല്ലെങ്കിൽ redo അമർത്തുമ്പോൾ 'Undo and Redo functionality are not available while multiple users are co-designing' എന്ന സന്ദേശം കാണിക്കും. ഇത് ബോധപൂർവമാണ്: undo ഒരു മുൻ പതിപ്പ് പുനഃസ്ഥാപിച്ചാണ് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്, അത് മറ്റൊരാളുടെ തത്സമയ മാറ്റങ്ങൾ നിശ്ശബ്ദമായി മായ്ക്കും. വീണ്ടും undo ഉപയോഗിക്കാൻ, മറ്റ് സഹപ്രവർത്തകർ ഡിസൈൻ അടയ്ക്കാൻ പറയുക, അങ്ങനെ ഒരു സെഷൻ മാത്രം അവശേഷിക്കും.