સહ-ડિઝાઇનિંગ: સહયોગી સાચવે ત્યારે સાચવ્યા વિનાના ફેરફારો ખોવાઈ જાય છે
સહ-ડિઝાઇનિંગ દરમિયાન સહયોગી સાચવે ત્યારે તમારા સાચવ્યા વિનાના ફેરફારોનું શું થાય છે અને કામ ખોવાતું કેમ અટકાવવું તે જાણો.
સહ-ડિઝાઇનિંગ દરમિયાન, જ્યારે પણ એક સેશન સાચવે છે, ત્યારે અન્ય તમામ ખુલ્લા સેશનને તે અપડેટ તરત જ મળે છે અને તેમના વ્યૂમાં મર્જ થાય છે.
✓ 10 ઑક્ટોબર, 2026ના રોજ પ્રોડક્ટમાં ચકાસેલબધાને સુસંગત રાખવા માટે (અને ડિલીટ કરેલી વસ્તુઓ ફરી જીવતી ન થાય તે માટે), તે ક્ષણે સાચવ્યા વિનાના પ્રાપ્ત કરનારા સેશનના કોઈપણ ફેરફારો રદ થાય છે.
ડિઝાઇનરો એક જ મકાન/પ્રોજેક્ટમાં અલગ અલગ રૂમ પર એકસાથે સુરક્ષિત રીતે કામ કરી શકે છે; સંઘર્ષનું જોખમ એક જ ડિઝાઇન શેર કરવામાં નહીં, પણ એક જ એલિમેન્ટમાં એકસાથે થતા ફેરફારોમાં છે.
જો બે કે વધુ લોકો એક જ ડિઝાઇન એકસાથે ખુલ્લી ધરાવે (સહ-ડિઝાઇનિંગ), તો undo કે redo દબાવવાથી સંદેશ 'Undo and Redo functionality are not available while multiple users are co-designing' દેખાય છે. આ ઇરાદાપૂર્વક છે: undo પહેલાંની આવૃત્તિ પુનઃસ્થાપિત કરીને કામ કરે છે, જે બીજી વ્યક્તિના જીવંત ફેરફારો ચૂપચાપ ભૂંસી નાખે. ફરી undo વાપરવા માટે, અન્ય સહયોગીઓ ડિઝાઇન બંધ કરે જેથી ફક્ત એક સેશન રહે.