सह-डिझाइनिंग: सहयोगीने जतन केल्यावर न जतन केलेले बदल हरवतात
सह-डिझाइनिंगदरम्यान सहयोगीने जतन केल्यावर तुमच्या न जतन केलेल्या बदलांना काय होते आणि काम हरवणे कसे टाळावे, ते जाणून घ्या.
सह-डिझाइनिंगदरम्यान, जेव्हा एखादे सत्र जतन करते, तेव्हा इतर सर्व उघडलेल्या सत्रांना ते अद्यतन थेट मिळते आणि त्यांच्या दृश्यात विलीन होते.
✓ १० ऑक्टोबर, २०२६ रोजी प्रॉडक्टमध्ये तपासलेसर्वांची सुसंगती राखण्यासाठी (आणि हटवलेल्या वस्तू पुन्हा जिवंत होण्यापासून रोखण्यासाठी), त्या क्षणी जतन न केलेले प्राप्त करणाऱ्या सत्रातील कोणतेही बदल रद्द केले जातात.
डिझाइनर एकाच घर/प्रकल्पातील वेगवेगळ्या खोल्यांवर एकाच वेळी सुरक्षितपणे काम करू शकतात; संघर्षाचा धोका एकाच घटकांमधील एकाचवेळी होणाऱ्या संपादनांशी आहे, एकच डिझाइन सामायिक करण्याशी नाही.
जर दोन किंवा अधिक लोकांनी एकाच वेळी एकच डिझाइन उघडले असेल (सह-डिझाइनिंग), तर undo किंवा redo दाबल्यावर 'Undo and Redo functionality are not available while multiple users are co-designing' असा संदेश दिसतो. हे जाणीवपूर्वक असे आहे: undo पूर्वीची आवृत्ती पुनर्संचयित करून कार्य करते, ज्यामुळे दुसऱ्या व्यक्तीचे थेट बदल न कळत पुसले जातील. undo पुन्हा वापरण्यासाठी, इतर सहयोगींनी डिझाइन बंद करावे जेणेकरून फक्त एकच सत्र राहील.