ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಏನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಏನನ್ನು ಇನ್ನೂ ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ
ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಉಳಿಸಲ್ಪಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಪ್ರವೇಶವಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ಅದನ್ನು ತೆರೆಯಬಹುದು, ನೋಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ cut list ಮತ್ತು board layouts ರಚಿಸಬಹುದು.
ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅದಕ್ಕೆ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅದನ್ನು ನೋಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವುದಿಲ್ಲ.
ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ cut list ಮತ್ತು board layouts ನಂತಹ ಔಟ್ಪುಟ್ಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವುದಿಲ್ಲ.
ಡಿಸೈನ್ಗೆ ಪ್ರವೇಶವಿರುವ ಯಾರಾದರೂ cut list ಮತ್ತು board layouts ನಂತಹ ಔಟ್ಪುಟ್ಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ರನ್ ಮಾಡಬಹುದು.
ಲಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಡಿಸೈನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರವೇಶವಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ಇನ್ನೂ ತೆರೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನೋಡಬಹುದು; ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುವುದು ಮಾತ್ರ ತಡೆಯಲ್ಪಡುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಸಂಪಾದನೆಗಳು ತಿರಸ್ಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟರೂ ಡಿಸೈನ್ ಓದಬಹುದಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
ಡಿಸೈನ್ ಲಾಕ್ ಆಗಿದ್ದರೆ, ಎಡಿಟರ್ ಇನ್ನೂ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಅದರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಉಳಿಸುವ ಪ್ರತಿ ಪ್ರಯತ್ನವೂ 'Changes made to a locked design won't be saved.' ಎಂಬ ದೋಷದ toast ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಏನೂ ಉಳಿಸಲ್ಪಡುವುದಿಲ್ಲ. ಪರಿಹಾರವೆಂದರೆ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಡಿಸೈನ್ ಅನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದು (ಅಥವಾ ಅನುಮತಿಯಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ಅದನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡುವುದು); ಲಾಕ್ ಆಗಿದ್ದಾಗ ಮಾಡಿದ ಯಾವುದೇ ಸಂಪಾದನೆಗಳನ್ನು ಅನ್ಲಾಕ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಮತ್ತೆ ಮಾಡಬೇಕು.
✓ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19, 2026 ರಂದು ಪ್ರಾಡಕ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ